Kiến thức‎ > ‎

15 Cuốn sách hay nhất về quản trị nên đọc

đăng 18:08, 14 thg 8, 2016 bởi Kỹ Thuật Sbl   [ đã cập nhật 19:14, 14 thg 8, 2016 ]

Trong nỗ lực và hiểu biết của mình, chúng ta sẽ dần dần tập hợp lại đây thông tin về những cuốn sách kinh doanh, quản trị hay nhất mọi thời đại trong từng chủ đề/ lĩnh vực, có dẫn nguồn đánh giá uy tín dành cho các bạn đọc, để các bạn tiện theo dõi. Tìm đọc một số cuốn sách hay nhất luôn là nhu cầu của rất nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, kiến thức, sách báo, tài liệu, biển sách bao la với rất nhiều thể loại phong phú, biết cách đánh giá, lựa chọn sách hay nhất theo tiêu chí nào? Bởi lẽ, tiêu chí đánh giá một cuốn sách, chất lượng hay về triết học phải khác với một cuốn sách về văn học. Ngay kể cả sách văn học, việc đánh giá 1 cuốn sách hay thuộc về dòng văn học lãng mạn cũng phải có những tiêu chí khác so với hiện thực huyền ảo...

Vì vậy chúng ta hãy ủng hộ quan điểm muốn tìm sách hay nhất, phải tìm sách theo từng chủ đề/ lĩnh vực phù hợp. Tuy nhiên tìm đánh giá về một cuốn sách hay nhất trên mạng hiện nay, chúng ta có thể tìm thấy thông tin xuất hiện rất nhiều, nhưng người đọc cũng như lạc vào biển thông tin hỗn độn vì mỗi nơi đưa ra đánh giá một kiểu, nhận xét một, lại không dẫn nguồn, không biết có thể tin cậy đến mức nào. Vì vậy trong nỗ lực và hiểu biết của mình, chúng tôi sẽ dần dần tập hợp lại đây thông tin về những cuốn sách hay nhất, được công chúng đánh giá tốt mọi thời đại trong từng chủ đề/ lĩnh vực, có dẫn nguồn đánh giá uy tín, để các bạn tiện theo dõi nhé.

Đầu tiên sẽ là Top 15 cuốn sách hay nhất, uy tín nhất về quản trị kinh doanh theo đánh giá của Tờ Entrepreneur, một trong những tờ báo lớn uy tín, có tầm ảnh hưởng nhất về quản trị kinh doanh tại Mỹ. Từ việc phỏng vấn hơn 350 doanh nhân hàng đầu trên thế giới hiện nay, Entrepreneur đã đưa ra Top 15 cuốn sách tinh tuyển, hay nhất về quản trị kinh doanh gồm:

1. Nghiệp tinh gọn (The Learn Startup- Eric Ries)

2. Tuần làm việc 4 giờ (The 4 hours workweek- Tim Ferriss)

3. Khác biệt để bứt phá (Rework- Jason Fried)

4. Đắc nhân tâm (How to Win Friends and Influence People- Dale Carnegie)

5. Nghĩ giàu và làm giàu (Think & Grow rich- Napoleon Hill) 

6. Nhà giả kim (The alchemist- Paulo Coelho)

7. Khởi nghiệp với 100 đô (The $100 startup-Chris Guillebeau)

8. Tỷ phú bán giày (Delivering Happiness- Tony Hseih)

9. The Millionaire Fastlane- MJ DeMarco (Tạm dịch: Triệu phú thần tốc)

10. Con bò tía (Purple Cow- Seth Godin)

11. Mastery- Robert Greene (Tạm dịch: Làm chủ sự hiểu biết)

12. Thuyết phục bằng tâm lý (Influence: The Psychology of Persuasion- Robert Cialdini)

13. Từ tốt đến vĩ đại (Goog to Great)

14. Đam mê khám phá (Crush it!- Gary Vaynerchuk )

15. Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả (The Emyth Revisited- Michael E. Gerber)

Nguồn: tham khảo

Không thể tìm thấy URL thông số tiện ích